นโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ (Privacy Notice)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ (Privacy Notice)

เนื่องด้วยมูลนิธิทีเอ็มบี (“มูลนิธิ”) ตระหนักถึงความสำคัญในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะผู้ใช้บริการ www.tmbfoundation.or.th (“ผู้ใช้บริการ”) ดังนั้น มูลนิธิได้จัดทำนโยบายฉบับนี้ขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ของผู้ใช้บริการที่ติดต่อเข้ามายังเว็บไซต์ www.tmbfoundation.or.th โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการดังนี้

ข้อมูลส่วนบุคคลที่มูลนิธิเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผย

ข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลธรรมดาที่สามารถระบุตัวตนผู้ใช้บริการรายนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม
(แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรม) และไม่ว่าผู้ใช้บริการได้ให้ไว้หรือมีอยู่กับมูลนิธิ หรือ ที่มูลนิธิได้รับ หรือ เข้าถึงได้จากแหล่งอื่นที่น่าเชื่อถือ
ทั้งนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการที่มูลนิธิเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยตามประกาศ ได้แก่

  • ข้อมูลแสดงตัวตนของผู้ใช้บริการ (Identification Information) เช่น ชื่อ/นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขหนังสือเดินทาง
    วัน/เดือน/ปีเกิด ที่อยู่ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น
  • ข้อมูลการทำธุรกรรมของผู้ใช้บริการกับมูลนิธิ (Transaction Information) เช่น หมายเลขบัตรเครดิต หมายเลขบัตรเดบิต หรือ ที่อยู่ในการแจ้งค่าใช้จ่าย เป็นต้น
  • ข้อมูลสถานะของบุคคล (Marital Status) เช่น โสด หรือสมรส เป็นต้น
  • ความชื่นชอบของผู้ใช้บริการในการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต (Online Behavior Information) เช่น การค้นหาข้อมูลของมูลนิธิ
    (Website Browsing) หรือการเชื่อมต่อเว็บไซต์อื่นๆ ที่ผู้ใช้บริการเข้าไปค้นหาข้อมูล เป็นต้น
  • ข้อมูลอื่นๆ เพื่อใช้ในการทำสถิติหรือปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ เช่น หมายเลขไอพี (IP Address) ชนิดของโปรแกรมค้นผ่าน
    (Browser Type) ชื่อโดเมน (Domain Name) บันทึกหน้าเว็บ (Web page) ของเว็บไซต์ที่ผู้ใช้เยี่ยมชม เวลาที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ (Access Times)
    และเว็บไซต์ที่ผู้ใช้บริการเข้าถึงก่อนหน้านั้น (Referring Website Addresses)

วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

มูลนิธิจะเก็บรวบรวม/ใช้ และหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็น เพื่อประโยชน์และวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

  • เพื่อความสะดวกในการให้บริการแก่ผู้ใช้บริการ สมัครสมาชิก หรือใช้บริการอย่างใดอย่างหนึ่ง
  • เพื่อสำรวจความนิยมในการใช้บริการ หรือปรับคุณภาพในการให้บริการ
  • การรายงานข้อมูลต่อหน่วยงานราชการ เช่น กรมสรรพากร (เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริจาคในการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษี)
    เป็นต้น
  • ประโยชน์อื่นอันชอบด้วยกฎหมายของมูลนิธิ เช่น
    • กรณีที่ผู้ใช้บริการเข้าใช้เว็บไซต์ของมูลนิธิ เพื่อให้มูลนิธิสามารถให้บริการแก่ผู้ใช้บริการได้ดียิ่งขึ้นและเพื่อทำให้เว็บไซต์ของมูลนิธิ
      มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น มูลนิธิได้ใช้ Cookies เพื่อให้การทำงานระหว่าง Browser ของผู้ใช้บริการและระบบคอมพิวเตอร์ของมูลนิธิ
      เป็นไปด้วยดี Cookies เป็นไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ของมูลนิธิติดตั้งไว้ที่ฮาร์ดไดรฟ์ (Hard drive) ของผู้ใช้บริการ Cookies เหล่านี้ได้รับการเข้ารหัสเพื่อช่วยให้การติดต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ และระบบของมูลนิธิเป็นไปอย่างปลอดภัย โดย Cookies มิได้เก็บข้อมูลของผู้ใช้บริการไว้ ฉะนั้น ข้อมูลของผู้ใช้บริการจึงไม่สามารถดึงกลับมาใช้ได้อีก หลังจากผู้ใช้บริการ
      ออกจากระบบ เว็บไซด์ส่วนใหญ่ใช้ Cookies ซึ่งมิได้ก่อผลกระทบใดๆ ต่อระบบคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ ผู้ใช้บริการจะต้องปรับ browser ของตนให้สอดคล้อง และรองรับกับการทำงานของ Cookies จึงจะสามารถทำธุรกรรมผ่านเว็บไซด์ของมูลนิธิได้

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ

มูลนิธิจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการต่อบุคคลที่สาม เว้นแต่
(ก) มูลนิธิได้รับความยินยอมจากผู้ใช้บริการ
(ข) เป็นไปตามความประสงค์ของผู้ใช้บริการ
(ค) การเปิดเผยข้อมูลที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย
ในกรณีที่มูลนิธิได้เปิดเผยข้อมูลต่อบุคคลที่สาม เช่น การจัดส่งพัสดุ หรือการวิเคราะห์วิจัยทางการตลาด มูลนิธิจะดำเนินการให้บุคคลที่สาม
เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และจัดให้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล

การปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ

มูลนิธิขอสงวนสิทธิ์ในการปรับปรุงนโยบายฉบับนี้โดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้บริการทราบล่วงหน้า ดังนั้น ผู้ใช้บริการจึงควรอ่านนโยบายฉบับนี้ทุกครั้งเมื่อใช้บริการเว็บไซต์ของมูลนิธิ

มูลนิธิจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไว้นานเท่าใด

ในกรณีที่ผู้ใช้บริการไม่ได้ติดต่อ หรือ ยุติความสัมพันธ์กับมูลนิธิไปแล้ว มูลนิธิจะจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการสำรองไว้
เป็นระยะเวลา 10 ปี

ผู้ใช้บริการจะติดต่อมูลนิธิได้อย่างไร

หากผู้ใช้บริการต้องการติดต่อ หรือมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูล
ส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ รวมถึงสิทธิของผู้ใช้บริการตามนโยบายฉบับนี้ หรือต้องการยกเลิกการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในการติดต่อเพื่อรับข้อมูลทางการตลาด (Unsubscribe) หรือ กรณีที่พบว่ามีการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไปในทางที่ไม่ชอบ ผู้ใช้บริการสามารถติดต่อมูลนิธิ
ผ่านช่องทาง

  • TMB Foundation: โทร 0-2299-1956
  • สถานที่ติดต่อ: มูลนิธิทีเอ็มบี 3000 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
  • E-mail: info@tmbfoundation.or.th
สมัครรับข่าวสารทางอีเมล

เรามีข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ เพื่อจุดประกายเยาวชนและพัฒนาชุมชน ภายใต้โครงการไฟ-ฟ้า
เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และเปิดโอกาสให้คุณได้มีส่วนร่วม “จุดประกายเยาวชนและชุมชน” กับพวกเรา

ความยินยอมเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ด้วยความตั้งใจ และความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การให้บริการแก่ผู้ใช้บริการให้ได้รับความพึงพอใจ
สูงสุด มูลนิธิทีเอ็มบี (“มูลนิธิ”) องค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 881 ทำหน้าที่หลักในการดำเนินการโครงการไฟ-ฟ้า
(โครงการแห่งการให้ที่ยั่งยืน) จึงใคร่ขอความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ
ที่ได้ให้ไว้หรือมีอยู่กับมูลนิธิ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไปใช้ในการดำเนินการต่างๆ
หรือมอบสิทธิประโยชน์ให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึง เช่น การสมัครเป็นอาสาสมัคร
การสอบถามข้อมูลต่างๆ การให้ข้อมูลข่าวสารของมูลนิธิ รวมถึงการอุดหนุนสินค้า การจัดส่งสินค้า
และการประชาสัมพันธ์ เป็นต้น ตลอดจนเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้รับข้อมูล และยินยอมให้ผู้รับข้อมูลดังกล่าวจากมูลนิธิ
สามารถเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลของผู้ใช้บริการภายในกรอบวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้นได้ ทั้งนี้ เพื่อให้มูลนิธิ
สามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่งเสริม และพัฒนาการบริการ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

โดยผู้ใช้บริการมีสิทธิที่จะยินยอมหรือไม่ยินยอม ในกรณีไม่ให้ความยินยอมหรือถอนความยินยอม อาจทำให้
มูลนิธิไม่สามารถนำเสนอข้อมูล หรือสิทธิประโยชน์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการได้ โดยมูลนิธิ
ตระหนักดีว่าความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้บริการเป็นสิ่งสำคัญ จึงขอเรียนให้ทราบว่ามูลนิธิมีนโยบายในการดูแล
และบริหารจัดการข้อมูลผู้ใช้บริการตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เพื่อรักษาความปลอดภัย
และป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ มูลนิธิได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ต่างๆ ประเภทของผู้รับข้อมูลจากมูลนิธิ สิทธิของเจ้าของข้อมูล
และสิทธิของมูลนิธิในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูล การปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ
รวมถึงช่องทางการติดต่อมูลนิธิ ไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ (Privacy Notice) ที่เผยแพร่
ในเว็บไซต์ของมูลนิธิ (http://tmbfoundation.or.th/th/term-condition/privacy-notice.php)

มูลนิธิขอขอบพระคุณท่านมา ณ ที่นี้ และพร้อมเดินหน้าจุดประกายแห่งการ ‘ให้’ เพื่อเยาวชน ชุมชน และสังคม
อย่างยั่งยืนต่อไป